6.10.2556

++Review: Maybelline BOLD Matte ครบทั้ง 7 สี มณีเด้ง!! ++

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงนี้มาแบบไวๆกันเลยทีเดียว แหมก็ของเล่นมันเยอะค่า ^^
วันนี้จะมารีวิวอะไร ไม่ต้องพูดมาก ดูรูปก็รู้ :Dก็ ช่วงปีหลังๆมานี่ สาวไทยอินลิปเนื้อแมตกันมากขึ้น brand ต่างๆก็นำเข้ามาขายกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ brand drugstore ค่ะ ปีนี้มาถึงทีของ Maybelline กันบ้าง ตอนที่เรารู้ครั้งแรก ก็แอบกรี๊ดนะ อยากลอง
เพราะเราเป็นคนช่างสรรหาของดีราคาไม่แพงอยู่แล้ว :DMaybelline BOLDMATTE by Color Sensational อันนี้ packaging หน้าตาเหมือนรุ่น Color Sensational ธรรมดาค่ะ แต่ว่าปลอกเป็นสีส้มแดงแบบด้าน แล้วตรงหัวเป็นสีเงินๆเอาเข้ามาวางขายในไทยทั้งหมด 7 สีมณีเด้งด้วยกันค่ะ แต่เค้าตั้งชื่อสีจำง่ายไปนะ -_- MAT1 2 3 4 5 6 7
แอบเห็นที่สิงคโปร์ก็มีรุ่นนี้ แต่เค้ามีชื่อสีด้วยนะ คือเราว่าชื่อสีจำง่ายกว่าตัวเลขอ่ะ –“-อวดโฉมสีทั้ง 7 สวยแสบบบบ เน้นเป็นสีแน่นซะ 6 สีเลยทีเดียว สีอ่อน 1 สีค่ะ


ไปดูทั้ง 7 สีกันเล้ย!
สีแรก MAT1 ชมพูกลางๆค่ะ ชมพูเลย ออกเป็น bubble gum pink นะ สีนี้สาวๆน่าจะชอบเลยเนื้อ ลิปอารมณ์มันเป็น wax หน่อยอ่ะค่ะ มันจะเหมือนมันๆ สีค่อนข้างบางนะ ต้องทาทับไปทับมาหลายๆรอบถึงจะได้สีที่แน่น กลบสีปากเดิมมิด ส่วนความ matte ไม่ได้ matte แห้งนะ มันมีเงาๆนิดๆเหมือนเทียนอ่ะค่ะ เงาแบบด้านๆ งงไหม? ส่วนกลิ่นรุ่นนี้ ไม่ค่อยมีเท่าไหร่หละ :D

 

สีต่อไป MAT2 ดูจากแท่งออกเป็น coral แบบจี๊ดๆค่ะ คือจริงๆสีนี้อธิบายยากมากกกกก มันเป็นแดงอมส้มอมชมพูอ่ะ
แต่ดูสดใส สนุกสนานนนทาออกมาแล้วงงกว่า ดูเป็นชมพู แต่เป็นชมพูอมส้มนะ -_- โอ้วงง แต่เป็นสีที่ bright ทาแล้วสนุกสนานดีค่า
เนื้อบางๆแต่ทาทับได้หลายชั้นเหมือนเดิมสีต่อมา MAT3 ออกส้ม อาจจะมีแดงเจืออยู่นี๊ดดเดียว แต่เราว่าสีนี้ต้องเป็นอีกสีที่ขายดีแน่ๆ เพราะช่วงนี้ส้มกำลังมาจริงๆจ้าทาออกมาเป็นส้มเบลอๆค่ะ ทาแล้วหน้าสว่าง สดใส ใช้ได้ทุกวันนะ JMAT4 จ้า แดงมาแล้ววว แต่เป็นแดงอมส้มนะ ดูจากแท่งแล้วน่าจะสดได้ที่อยู่ทาออกมาก็โอววว แดงสด สวยงาม สีดูเหมือนสีมะเขือเทศอ่ะค่ะ tomato red มากๆ เป็นแดงที่น่าจะใช้ได้ทุกคนนะต่อมา MAT5 แดงอีกแล้วครับท่าน! แดงอมชมพูสำหรับสาวมั่นค่ะอันนี้ทาออกมา กลับเป็นชมพูเข้มๆซะงั๊น แหม่ จากแท่งนี่อ่านยากจริง แต่สวยค่ะ คนชอบทาปากสีเข้มๆน่าจะชอบเลย เราก็ชอบนะ :)MAT6 สุดงามของฉันหัวบี้ แอร๊ยยยย ไม่รู้ทำอิท่าไหน สีนี้ดูจากแท่งก็กรี๊ดแล้ววว แดงม่วงก่ำๆ ชอบที่สุดดด สีแบบนี้ เป็นสีที่อยากลองที่สุดในบรรดาสีทั้งหมดเลยยยโอ้ วว สีนี้ swatch แล้วทึบกว่าทุกๆสีเลยค่ะ น่าจะเพราะมีเม็ดสีมากสุด ทาออกมาแล้วเป็นแดงมืดๆ ไม่ออกม่วงมาก แต่ยังไงก็ชอบอยู่ดี เป็นอีกสีที่เราชอบให้ผู้หญิงทานะ เราว่ามันลึกลับ ดู sophisticated :Pสุดท้าย MAT7 สีอ่อนสีเดียว ออดนู๊ดชมพู ไม่ต้องทาก็รู้ว่าขายดีชัวร์ เพราะสาวไทยชอบสีอ่อนๆ นู๊ดๆ :Dสีนี้เป็นสีที่ดู matte ที่สุดแล้วมั๊ง อันนี้นู๊ดชมพูเหมือนในแท่งเป๊ะเลย ทากับ smoky eyes สวยเริ่ดแน่นอน
ขายดีชัวร์ ฟันธงอีกรอบค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ครบแล้ววว เราไปดูภาพรวมๆกันดีกว่าาาโฉมหน้าทั้ง 7 สี!! เห็นมะมันต่างกันSwatch ชัดๆไปเลยค่า ส่วนตัวชอบ MAT2 MAT6 MAT7 ฮะ :D

อ่ะ อันนี้แถมๆ เนื่องจากใน line Color Sensational เนี่ยออกมาหลายรุ่นมากแล้ว
เราเลยจะมาทาเปรียบเทียบกันทั้ง 4 รุ่นแบบจะๆไปเลยจ้าBOLDMATTE by Color Sensational รุ่นน้องแมตของเรา
Color Sensational รุ่นแรก เนื้อแน่น เต็มเม็ด
THE JEWELS by Color Sensational เนื้อแน่นแบบมีประกายอัญมณี
Color Sensational VIVIDS สีสดแซ่บ (ไม่มีขายในไทยค่ะ)อันแรก เอา Color Sensational มาเทียบกับ BOLDMATTE ค่ะ จะเห็นว่าความทึบของสีพอๆกันนะ แต่ Color Sensational จะชุ่มชื่นกว่าค่ะ ดูฮ่ำๆเงาๆกว่าต่อมาเป็นตาของ THE JEWELS กับ BOLDMATTE ค่ะ จะเห็นว่า THE JEWELS มีเหลือบๆ แล้วเนื้อก็ดูชุ่มฉ่ำ
กว่ามากสุดท้าย 2 สีที่ใกล้เคียงกัน รุ่น VIVIDS กับ BOLDMATTE อันนี้ด้วยความทีเลือกสีมาใกล้เคียงกันอยั่ดเจน เลยได้เห็นเนื้อลิปที่ต่างกันจริงๆ VIVIDS จะแน่นๆฉ่ำๆค่ะ ส่วน BOLDMATTE จะบางกว่าหน่อย เนือดูด้านๆกว่าค่ะ


ใครที่สนใจรุ่น Color Sensational VIVIDS (ซึ่งไม่มีขายในไทย) เราเพิ่งทำรีวิวไว้ไม่นานมานี้ค่ะ แซ่บแท้ๆ
http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=171200ฮ่าๆ จบไปแล้วววว 7 สีมณีเด้ง มาสรุปให้ฟังตรงนี้อีกนิดเนอะ
Texture: เนื้อลิบเป็นแบบมันๆด้านค่ะ ไม่แมตแห้งซะทีเดียว บางคนที่ชอบแมตมากกกแบบไม่มีเงาอาจจะไม่ปลื้ม แต่บางคนที่ชอบแมตแบบชุ่มชื่นน่าจะ ok นะ
Color: 7 สีที่ออกมาก็หลากหลายดี แต่ก็เน้นเข้มเยอะไปหน่อย สาวไทยอาจจะไม่คุ้น (เอาเข้าจริงเราว่าลิปแมต ถ้าเป็นสีเข้มจะชิคกว่านะ) แต่ก็เป็นโทนทีเปรี้ยวนะ แล้วด้วยเนื้อ buildable คือทาทับได้อีกๆ ทำให้เราเลือกทาแบบอ่อนหรือบางก็ได้ อันนี้สาวๆที่กลัวลิปเข้มก็ไปลองกันดูนะจ๊ะ
Staying Power: ก็พอประมาณนะ อาจจะด้วยความที่เราต้องทาทับหลายชั้น แต่ที่สังเกตได้คือ เมื่อเราเช็ดออกแล้วมันจะทิ้งคราบไว้ เป็นเหมือน stain สีสมพูแดงๆ ต้องถูนานเลยค่ะกว่าจะออก -_-
Prize: ราคา 299 บาท ทั่วราชอาณาจักร อันนี้ว่าก็ ok ค่ะ สมน้ำสมเนื้อ :)อ่า... 7 สีทากันปากเปื่อย แต่สนุกดีนะ แค่สีลิปเปลี่ยน บุคลิกเราก็เปลี่ยนแล้ว สาวๆลองทาลิปสีแปลกๆใหม่ๆที่ไม่เคยทาดูนะคะ สนุกจะตายไป เราจะเห็นตัวเองในมุมต่างๆที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน :D
ขอให้สนุกกับการแต่งหน้านะคะทุกคนนนนนน Original Post: 10 June 2013

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น