1.10.2557

สุดยอดพาเล็ตแห่งปี.. INGLOT Freedom System!!

หวัดดีฮ้าฟฟฟ (เกรียนนะ -_-') เปิดศักราชใหม่ด้วยรีวิวดองเค็มซักตัวละกันเนอะ วันนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลง มีของดองสุดเริ่ดที่ได้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว นั่นก็คือ INGLOT Cosmetics นั่นเองจ้า วะฮู้วววววว

INGLOT คือ แบรนด์เครื่องสำอางที่มีอยู่มากว่า 30 ปีแล้ว โดยมี concept ว่า ของคุณภาพสูงราคาไม่แพง และตอนนี้มี shop ทั่วโลกกว่า 450 แห่งแล้ว (แน่นอนว่าเมืองไทยไม่มี -_-)

ถามว่าทำไมเราถึงตื่นเจ้นกับแบรนด์นี้ คงบอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะดู guru เมืองนอกกี่คนๆ ที่พูดถึงแบรดน์นี้ก็ได้รับสารเดียวกันว่า "ของเค้าดี" เนื้อแน่น สีให้เลือกละลานตา อันนี้เฉพาะ eye shadow นะจ๊ะ ซึ่งเค้าจะมาเป็นสีเดี่ยวๆ ที่เราสามารถเลือกมาใส่ตลับของตัวเองได้ โดยเค้ามีชื่อเรียก customize palette นี้ว่า "Freedom System" จ้า

วะฮู้ววว INGLOT 10 สีของเค้าาาาา

อัน นี้ออกตัวก่อนว่าฝากเพื่อซื้อที่อเมริกาค่ะ โดยเลือกสีไปจากที่เมืองนอกเค้ารีวิวกัน แล้วก็เลือก palette เปล่าที่เป็น 10 ช่อง ทีนี้ก็เลือกสีมาให้ครบ 10 สีเท่านั้นเอง :)

สีเค้ามีทั้งหมด 5 texture ค่ะ และสีเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก
AMC 2.7 g (แมตที่มีชิมเมอร์)
PEARL 2.7 g. (เหลือบมุก)
MATTE 2.3 g. (แมตเนื้อด้าน)
SHINE 3.2 g. (เป็นประกาย)
DS 2.5 g. (double sparkle วิ๊งๆ)
ราคาสีละ $6 แต่แบบ Rainbow ที่เป็น 3 สีในช่องเดียว ราคา $8 ค่ะ

สนใจส่องสีทั้งหมด >> http://www.inglotusa.comตัวอย่างสีค่ะ คือละเอียดมากกกกกกกก


ส่วนเจ้า palette เปล่า หรือ Freedom System นั้น สำหรับ 10 ช่อง ราคา $16 ค่ะ แต่จริงๆ แล้วมีทั้ง 2, 4, 5, 10, 20, 40 ช่องเลยนะ (project ต่อไป อยากจัด 40 ช่องมั่ง กร๊ากก)

มามะ เราไปดูระบบ palette เค้ากันซะก่อน


มันดีอ่าาาา แข็งแรง สวยงาม ^^

eye shadow สีเดี่ยวๆ ที่เราเลือกก็จะมาใน pan เหล็กๆ แบบนี้ค่ะ จะมีชื่อสีอยู่ข้างหลัง ทีนี้เราก็แกะพลาสติกออก แล้วแปะใส่ใน palette ใหญ่ได้เลย เพราะที่ฐาน palette ใหญ่เป็นแม่เหล็กค่ะ มันก็จะดูดกันโป๊ะ! ถ้าจะเอาออก ก็แค่เอา cutter หรืออะไรก็ได้ที่แบนๆ แซะขอบออกมาด้านนึง ก็ออกมาแล้วจ้า ส่วนตัว palette ใหญ่ ก็เป็นระบบแม่เหล็กเหมือนกัน เวลาจะใช้งาน แค่ "ดัน" ด้านนึงออก แล้ว slide ฝาออกไป ก็เปิดใช้ได้แล้ว ^^


สวยเนอะ ^^

ตัว palette งานสวยงาม น่าใช้และค่อนข้างหนักเลยค่ะ แต่ดูโปรดี เราชอบมากกกกกก อ่ะ ที่นี้ ไปดูสี eye shadow กัน!


10 สีที่เราเลือก นี่แต่ปาดครั้งเดียวนะ!

เรา เลือกสีมาคละๆ กันนะคะ หลายๆ เนื้อด้วย ทั้ง pearl, matte, amc แล้วก็มีแบบ rainbow ด้วย คือ 3 สีในช่องเดียว แต่ชื่อสีนี่จำไม่ได้จริงๆ ต้องกลับบ้านไปแงะดู แล้วเดี๋ยวกลับมาบอกนะคะ


ลอง swatch ให้ดู กรี๊ดดดดด

รวมๆ แล้ว เนื้อดีงามมากกกกก ใกล้เคียงกับสีเดี่ยวของ MAC นะ เราว่า อาจจะมีบางสีไม่เข้มเท่าที่คิดไว้ แต่ pigment จัดมาก ไม่ค่อยแป้งเลย คือปลื้มมากกกกกกกกกกกก


ลองเล่นดูหน่อยยยยย

นี่เราใช้สีสดมาเล่นเป็นหลัก สาวๆ จะได้ให้ color payoff ที่สด และชัดเจนนน การ blend สีก็ง่ายดายค่ะ รักเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

รวมๆ แล้ว เราจ่ายไปประมาณ 2,500 บาท มัน ก็ไม่ถูกเท่าไหร่อ่ะนะ แต่มันฟินนนน ถ้าถามว่า มีโอกาสจะซื้อเพิ่มมั้ยขอบอกว่า "แน่นอนนนนนนนนนนนนน" แต่อาจจะหาซื้อยากนิดนึง เพราะที่อเมริกาเองก็ไม่ได้มี shop เยอะค่ะ แต่ถ้าใครชอบแต่งตา ขอบอกว่า ห้ามพลาดดดดดดดดดดดด แล้วพบกับรีวิวของดองอีกเหมือนเคย เร็วๆ นี้จ้าาา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น